Toyota Mekong Club Championship 2015 thêm đội, tăng chất

Dây đeo toyota mekong championship 2015
 Sau lần tổ chức đầu tiên rất thành công vào năm 2014 tại Việt Nam (B.Bình Dương là đội đoạt chức vô địch), giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong tiếp tục được tổ chức năm 2015 với quy mô mở rộng và chất lượng của giải đấu được nâng cấp hơn nhiều lần so với năm 2014.
Thay vì chỉ có 4 quốc gia tham dự là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar như năm 2014, Toyota Mekong Club Championship 2015 có sự tham dự của nhà vô địch từ Thai-League, và chiều ngày 7/7, một buổi họp báo có quy mô hoành tráng chưa từng thấy đã được tổ chức tại khách sạn Conrad (Bangkok, Thái Lan) để đánh dấu bước phát triển mới của Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong.

Ông Tiền Quốc Hào, Phó Chủ tịch cấp cao Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: TVL
Ở phần phát biểu mở màn buổi họp báo, ông Kyoichi Tanada, Giám đốc cấp cao Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản và Chủ tịch Công ty ôtô châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Công ty kỹ thuật và sản xuất Toyota châu Á Thái Bình Dương và Chủ tịch Công ty Toyota Thái Lan, cho biết: “Năm nay tất cả các trận đấu sẽ diễn ra tại cả 5 quốc gia để tạo thêm sự hứng khởi và phấn khích cho giải đấu. Tôi tin tưởng rằng sự đổi mới này sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và người hâm mộ bóng đá ở mỗi quốc gia, cùng hội tụ và cổ vũ cho đội nhà của họ”.
Ông Tanada nói thêm: “Những sáng kiến này thực sự mang ý nghĩa quan trọng và thể hiện phần nào cam kết của Toyota trong việc tiếp tục tăng cường mối quan hệ đối tác lâu dài với các quốc gia Đông Nam Á, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của các quốc gia”.
Nét khác biệt lớn nhất của giải đấu năm nay là sự hiện diện của nhà vô địch Thai-League, và ông Tiền Quốc Hào, Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương, tỏ ra đặc biệt ấn tượng với điều này.
Ông Hào nói: “Vừa rồi tôi có theo dõi SEA Games 28 ở Singapore và tôi thực sự ấn tượng với hành trình đăng quang của đội tuyển U23 Thái Lan. Tôi nghĩ rằng bóng đá Thái Lan có trình độ hàng đầu khu vực và sự xuất hiện của đại diện bóng đá Thái Lan tại giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong năm nay sẽ giúp tăng thêm sức hấp dẫn cũng như chất lượng kỹ thuật cho giải đấu”.
Được hỏi về lý do dẫn tới sự ra đời của giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong, ông Hào nói: “Khu vực châu Á là địa bàn hoạt động rất quan trọng của Toyota và sau những thành công đạt được ở thị trường này, chúng tôi muốn đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người dân nơi đây, và giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong đã ra đời trên cơ sở như vậy.
Chúng tôi hy vọng thông qua một môn thể thao rất phổ biến là bóng đá, tình yêu trái bóng ở mỗi quốc gia tại khu vực sông Mekong sẽ trở nên nóng bỏng và cuồng nhiệt hơn, và quan trọng hơn, thông qua giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong, các quốc gia láng giềng sẽ củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị đoàn kết với nhau”.
Đội vô địch Toyota Mekong Club Championship 2015 sẽ được nhận 75000 USD, hạng nhì 50000 USD, hạng ba 30000 USD. Hạng tư và năm mỗi đội được nhận 10000 USD. Cầu thủ xuất sắc nhất được nhận 3000 USD.
Nhà vô địch V-League sẽ góp mặt từ vòng bán kết.

Hoàng Huy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét